Trên thị trường bất động sản hiện nay, Shophouse nổi lên như một kênh đầu tư tiềm năng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời cao và tính thanh khoản tốt.

Shophouse Picity Sky Park 2
Shophouse tại dự án căn hộ Picity Sky Park

Thị trường bất động sản chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Shophouse. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế, Shophouse cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được cân nhắc kỹ lưỡng. Để mở khóa “lợi thế” sinh lời và né tránh những “cạm bẫy” tiềm ẩn, nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức và chiến lược đầu tư hiệu quả.

03 LOẠI HÌNH SHOPHOUSE THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

Shophouse căn hộ chung cư
Shophouse căn hộ chung cư tại khối đế của tòa nhà. Thường khai thác làm các cửa hàng, dịch vụ hoặc nhà hàng nằm ngay dưới tầng trệt của tòa nhà, tận dụng không gian này để phục vụ cả cư dân bên trong và người ngoài.
Thời hạn giấy chứng nhận quyền sở hữu là 50 năm.
Shophouse nhà phố khu đô thị
Nằm tại các dãy nhà phố mặt tiền trong khu đô thị là các cửa hàng hoặc dịch vụ thương mại. Các shophouse tại mặt tiền ở các con đường kinh doanh sầm uất hoặc khu vực có mật độ dân cư cao.
Hình thức sở hữu là sổ đỏ (sổ hồng) lâu dài.
Shophouse nhà phố khu du lịch
Đây là các cửa hàng, quán café, nhà hàng hoặc dịch vụ khác được xây dựng tại các khu du lịch sầm uất. Thường là các điểm đến có nhiều du khách ghé thăm, shophouse khu du lịch thường tập trung vào việc phục vụ các nhu cầu mua sắm và giải trí của du khách.
Thời hạn GCN quyền sở hữu 70 năm đối với biển đảo & lâu dài đối với đất liền.

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG ĐẦU TƯ SHOPHOUSE

Các lợi thế khi chọn mua Shophouse

 1. Vị trí đắc địa: Shophouse thường được xây dựng tại khu vực có mật độ dân cư cao, giao thông thuận tiện, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Lợi thế kết nối giao thông linh hoạt, dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận phục vụ nhu cầu cơ bản hàng ngày.
  • Gần khu vực tập trung nhiều tiện ích: Trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,… thu hút lượng khách hàng tiềm năng.
  • Nằm trong khu đô thị quy hoạch bài bản, có tiềm năng phát triển cao.
 2. Tiện ích đa dạng: Tiện ích nội khu đa dạng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và giải trí của cư dân, đồng thời thu hút khách hàng đến mua sắm, vui chơi.
  • Shophouse trong dự án thường được tích hợp đầy đủ tiện ích hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và giải trí của cư dân, đồng thời thu hút khách hàng đến mua sắm, vui chơi. Từ đó, tạo dựng không gian sống lý tưởng và thu hút lượng khách hàng dồi dào.
 3. Thiết kế hiện đại: Shophouse được thiết kế linh hoạt, tối ưu hóa không gian sử dụng, đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng.
 4. Tiềm năng sinh lời cao: Tại những dự án có quy mô lớn, Khách hàng khi mua Shophouse sẽ mang lại lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc kinh doanh trực tiếp. Với quy mô cộng đồng cư dân nội khu hứa hẹn lượng khách hàng dồi dào cho Shophouse, đảm bảo khả năng khai thác và sinh lời hiệu quả.

Rủi ro mua Shophouse cho nhà đầu tư

 1. Vị trí không phù hợp: Shophouse nằm tại khu vực ít người qua lại, khó thu hút khách hàng sẽ dẫn đến khả năng khai thác thấp, ảnh hưởng đến lợi nhuận cho nhà đầu tư.
  • Cần lưu ý lựa chọn mua shophouse: vị trí, mật độ dân cư, quy hoạch vùng lân cận, đánh giá tiềm năng phát triển trong tương lai gần.
 2. Cạnh tranh cao: Số lượng Shophouse ngày càng nhiều, dẫn đến cạnh tranh gay gắt trong việc thu hút khách hàng.
  • Do nguồn cung dồi dào, nhà đầu tư cần có chiến lược kinh doanh hiệu quả, sản phẩm và dịch vụ độc đáo để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các Shophouse khác trong khu vực.
 3. Pháp lý chưa rõ ràng: Cần cẩn trọng lựa chọn dự án uy tín, đảm bảo pháp lý đầy đủ, minh bạch.
  • Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư, giấy phép xây dựng, thời hạn cấp sổ hồng từng căn,… trước khi quyết định đầu tư.
 4. Chi phí vận hành cao: Chi phí quản lý, bảo trì, nhân viên, duy trì … có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà đầu tư. Cần tính toán kỹ lưỡng tất cả các chi phí để đảm bảo lợi nhuận thu được từ việc khai thác Shophouse.

Lời khuyên khi mua đầu tư Shophouse

 • Lựa chọn dự án uy tín: Chọn chủ đầu tư có năng lực tài chính vững mạnh, kinh nghiệm phát triển dự án lâu năm, pháp lý rõ ràng và minh bạch.
 • Vị trí đắc địa: Nên chọn Shophouse nằm tại khu vực có mật độ dân cư cao, giao thông thuận tiện, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Hãy cùng đội ngũ của vivaland.net, điểm qua những shophouse tại Hồ Chí Minh

Top đầu 11 shophouse tiêu biểu được săn đón tại Tp Hồ Chí Minh

STT Tên dự án Vị trí Quy mô Giá bán Giá cho thuê
1 Shophouse Sala Đại Quang Minh Tp. Thủ Đức (Quận 2 cũ) 150 ha 45 – 52 tỷ 5100$ /tháng
2 Shophouse Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 409 ha 28 – 45 tỷ 4500$ /tháng
3 Shophouse CityLand Quận Gò Vấp 27 ha 22 – 36 tỷ 4200$ /tháng
4 Shophouse Vinhomes Golden River (Vinhomes Ba Son) Quận 1 25,3 ha 23 – 32 tỷ 4100$ /tháng
5 Shophouse Vinhomes Central Park Quận Bình Thạnh 43 ha 21 – 29 tỷ 3500$ /tháng
6 Shophouse Happy Valley Quận 7 3,4 ha 25 – 30 tỷ 3400$ /tháng
7 Shophouse Masteri Thảo Điền Tp. Thủ Đức (Quận 2 cũ) 8 ha 19 – 32 tỷ 3300$ /tháng
8 Shophouse Sunrise City View Quận 7 1,51 ha 16 – 31 tỷ 2600$ /tháng
9 Shophouse Lakeview City Tp. Thủ Đức (Quận 2 cũ) 30 ha 15 – 18 tỷ 2100$ /tháng
10 Shophouse Nam Phúc  – Le Jardin Quận 7 5220 m2 18 – 22 tỷ 3200$ /tháng
11 Shophouse Picity High Park Quận 12 8,6 ha 06 – 20 tỷ 2100$ /tháng
shophouse-vinhomes-golden-river
Shophouse Vinhomes Golden River

Hiện tại, Chủ đầu tư Pi Group đang triển khai shophouse Picity Sky Park tại Tp Dĩ An Bình Dương đang gây chú ý của nhà đầu tư. Đây được xem là loại hình shophouse với số lượng hạn chế chỉ 22 căn shophouse trong 2540 căn hộ /officetel.

Xem thông tin chi tiết tại >>> PICITY SKY PARK <<<